Trong chương trình "Góc nhìn Vnews" của Thông tấn xã Việt Nam ngày 14/12/2018, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) là khách mời tham gia chương trình đối thoại và bình luận với chủ đề "Hành trình khó khăn giải quyết vấn đề di cư". USSH xin đăng tải toàn bộ chương trình trên.


Vừa qua, Công đoàn Trường ĐHKHXH&NV và Khoa Nhân học đã tổ chức Lễ mừng GS.TS.NGND Phan Hữu Dật tuổi 90. Buổi lễ có sự tham dự của Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn.


Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt (VSL) là mái nhà thân thương của bao thế hệ nhà giáo, nhà khoa học, học viên, sinh viên Việt Nam và nước ngoài cùng chung tình yêu và sự kết nối với tiếng Việt và văn hoá Việt Nam. Trong ngày kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa, họ đã trở về và hội ngộ trong niềm vui và cảm...


Ngày 16/11 vừa qua, trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cho những thành tích đặc biệt xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu, đào tạo tiếng Việt và Việt Nam học suốt nửa thế kỷ.


Sáng ngày 16/11/2018, lễ ra mắt Viện đào tạo Báo chí và Truyền thông đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.


Trong khuôn khổ hội thảo “Đông Nam Á học ở Việt Nam - triển vọng và thách thức” vừa qua, bà Wendy Matthews - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam đã trao hơn 3.000 cuốn sách của cố GS. Nicholas Tarling cho Trường ĐHKHXH&NV.


Năm 1968, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt được thành lập với tên gọi là Khoa Tiếng Việt thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Khoa là cơ sở đào tạo đầu tiên và duy nhất được giao thực hiện nhiệm vụ quốc gia là đào tạo tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài theo hiệp định giữa chính phủ Việt Nam và các...


Buổi trao tặng sách của GS. David Camroux (Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế, Học viện Chính trị Paris - CERI) cho Trường ĐHKHXH&NV diễn ra ngày 12/11 vừa qua với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Nhà trường, đại diện phái đoàn EU tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp và Viện Viễn đông Bác cổ Pháp. Bộ sưu tập...


Nếu gặp lần đầu, anh Saadi Salama - Đại sứ Palestine tại Việt Nam có khả năng “gây choáng” người đối diện bởi khả năng nói tiếng Việt nhuần nhuyễn. Tiếng Việt của anh sử dụng không chỉ chính xác trong từng ngữ cảnh cụ thể mà còn rất thú vị và sâu sắc. 


Vừa qua, để chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, chúng tôi đã vinh dự khi được tiếp chuyện Đại sứ Rumani Valeriu Arteni - một trong những người nước ngoài đã có trên 40 năm gắn bó với Việt Nam.