Website Trường ĐHKHXH&NV xin trân trọng giới thiệu bài viết về cố GS.TS.NGND Nguyễn Tài Cẩn trong cuốn sách "Chân dung nhà giáo - nhà khoa học tiêu biểu Trường ĐHKHXH&NV 1945-2015".


Lễ trao bằng cử nhân năm học 2017-2018 của Trường ĐHKHXH&NV diễn ra ngày 4/5/2018 vừa qua. Mời các bạn tân cử nhân download ảnh nhận bằng tại đây.


Ngày 27/4/2018, Diễn đàn giáo dục đại học Việt - Trung do Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN) và Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu (GES) phối hợp tổ chức với sự tham gia của 30 trường đại học hàng đầu của Trung Quốc. Nhiều thông tin và sáng kiến nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Trung...


Sau sự kiện Tết Mậu Thân năm 1968, thế và lực của các bên tham chiến trên chiến trường miền Nam Việt Nam đã có nhiều thay đổi căn bản. Sự thất bại liên tiếp của các chiến lược chiến tranh đã khiến cho chính quyền Mỹ phải suy tính đến khả năng từng bước rút quân ra khỏi Việt Nam trong “danh dự”.


Độc lập dân tộc gắn liền với thống nhất đất nước là ý chí và nguyện vọng của nhân dân Việt Nam, là quy luật tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Ngày 30/4/1975 đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam không chỉ là ngày toàn thắng của sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước (1954-1975), kết thúc 30 năm chiến...


Tại hội thảo “Truyền thông về chính sách BHXH và BHYT: thực trạng và giải pháp” diễn ra ngày 17/4/2018, vai trò quan trọng của báo chí truyền thông trong việc truyền thông về BHXH, BHYT một lần nữa được nhấn mạnh và phản ánh ở nhiều góc tiếp cận khác nhau.


Hiện nay, khoa Đông Phương học có 2 ngành đào tạo bậc cử nhân: cử nhân Đông Phương học và cử nhân Đông Nam Á học (ĐNA học). Hai ngành này là khác nhau về mã ngành, về bằng tốt nghiệp. ĐNA học giờ không phải là một chuyên ngành thuộc Đông phương học, mà là một ngành riêng, sinh viên phải đăng kí khi...Ngày 4/2/2018 vừa qua, tại Trường ĐHKHXH&NV, Quỹ học bổng mang tên nhà sử học nổi tiếng: GS.NGND Đinh Xuân Lâm đã ra mắt và trao giải thưởng lần thứ nhất cho các sinh viên, học viên và NCS ngành Sử.


Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng năm 2017 tiếp tục là năm Trường Đại học KHXH&NV gặt hái được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Với nền tảng triết lý giáo dục khai phóng, toàn Trường xác định quyết tâm thực hiện bằng được chiến lược xây dựng Trường thành đại học nghiên cứu tiên tiến hàng đầu...