Theo GS.TS Nguyễn Thiện Giáp, sự kỳ diệu, vẻ đẹp và ý nghĩa của ngôn ngữ đã khuấy động những con tim, khối óc tò mò và nhạy cảm. Con người đã hình thành một ngành khoa học về nó.

Trong talkshow cùng báo Lao động vừa qua, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã trả lời câu hỏi của MC về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ.

Trong talkshow cùng báo Lao động vừa qua, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã trả lời câu hỏi của MC về những ngành học hot của Nhà trường trong các mùa tuyển sinh vùa qua.

Trong talkshow cùng báo Lao động vừa qua, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã chia sẻ quan điểm về phổ điểm chuẩn của các ngành đào tạo USSH năm 2020.

LĐO - Sáng 5/9, buổi khai giảng đầu tiên của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đã diễn ra với sự tham gia của hơn 100 học sinh. Đây là năm đầu tiên trường thành lập và đi vào giảng dạy nên buổi khai giảng này khá đặc biệt khi chỉ dành riêng cho các em học sinh lớp 10.

Ngày 5/9 hàng năm là ngày khai giảng của hàng triệu học sinh các cấp. Đối với học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội), ngày khai giảng năm nay lại càng đặc biệt hơn bởi đây là ngày khai giảng đầu tiên của cả thầy và trò.

VTC Now - Ngay sau khi điểm thi và phổ điểm 5 khối thi truyền thống được công bố, đại diện các trường đại học trong đó có Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQGHN, đã có những nhận định về việc tăng điểm chuẩn các ngành trong năm nay.

Trong chương trình Bản tin thời sự 18h của Kênh truyền hình Thông tấn VNEWS ngày 26/6/2020, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) là khách mời tham gia đối thoại và bình luận về chủ đề "Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36". USSH xin đăng tải chương trình trên.

GS-TSKH Vũ Minh Giang cho rằng báo chí cách mạng Việt Nam giàu tính chiến đấu, nhưng đậm chất nhân văn và có vai trò như những lời hiệu triệu để cả dân tộc nhìn về một hướng.

TTO - Đào tạo báo chí truyền thông đang phải đối mặt với những biến động chưa từng có khi phải giải quyết thách thức kép: kỳ vọng mới của sinh viên về những gì nên và không nên dạy trong nhà trường, cũng như sự kết hợp giữa dạy học thuật và thực tế.