ThS. Nguyễn Thủy Giang

• Đơn vị công tác: Khoa Đông Phương học
  • Học vị: Thạc sĩ                                  Năm nhận: 2010
  • Quá trình đào tạo:

2002-2006: Cử nhân Đông Phương học, Khoa Đông Phương học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

2007-2010: Thạc sĩ dân tộc học, Viện nghiên cứu Hàn Quốc học Trung ương, Hàn Quốc.

2014 đến nay: Nghiên cứu sinh Khoa nhân học, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN.

• Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Hàn
  • Hướng nghiên cứu chính: Dân tộc học, Nhân học.

II. Các công trình khoa học

Chương sách:

Chương 3, 4 trong Khoa Đông Phương học, “Khái luận về kinh tế - chính trị Hàn Quốc”, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội, Hà Nội, 2016, 83-180.

Bài báo:

1. “Các yếu tố ảnh hưởng đến gia đình đa văn hóa Việt Hàn tại Hà Nội”, Hội thảo khoa học quốc tế về giao tiếp Việt Hàn, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn HCM tháng 2 năm 2017.
  2. “Tận dụng tiềm năng du lịch trong việc phát triển kinh tế địa phương - lấy ví dụ từ trường hợp quần thể danh thắng Tràng An”, Hội thảo quốc tế Tận dụng nguồn lực truyền thống và phát triển khu vực do quỹ BK21 Plus tổ chức tại Đại học Quốc gia Choenbuk,  tháng 1 năm 2017.
  3. “Cộng đồng người Hàn Quốc ở Hà Nội dưới lăng kính kiến tạo không gian xã hội”, Tọa đàm Cán bộ trẻ Khoa Đông Phương học, Quỹ Toshiba tài trợ, tháng 6 năm 2016.
  4. “Giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống trong xã hội Hàn Quốc hiện đại”, Tọa đàm Cán bộ trẻ Khoa Đông Phương học Trường ĐHKHXH & NV Hà Nội, Quỹ Toshiba tài trợ, tháng 1 năm 2015.
  5. “Quá trình thích nghi với văn hóa Hàn Quốc của cô dâu Việt Nam cư trú tại Hàn Quốc”, Bài phát biểu tại Hội thảo 20 năm giảng dạy Hàn Quốc học tại Việt Nam. Tháng 12 năm 2012.

III. Các đề tài KH&CN các cấp đã chủ trì hoặc tham gia

1. Nghiệm thu đề tài cấp cơ sở Không gian xã hội của cộng đồng người Hàn Quốc tại Hà Nội, tháng 6 năm 2018 nghiệm thu.
  2. Nghiệm thu biên soạn giáo trình bài giảng Văn hóa Hàn Quốc, tháng 6 năm 2018 nghiệm thu.

IV. Các giải thư­ởng, học bổng đã nhận

1. Chương trình đào tạo ngắn hạn tại trường Đại học nữ Ewha chủ đề Giảng dạy tiếng Hàn dành cho giáo viên người nước ngoài, từ 3 tháng 10 đến 16 tháng 10 năm 2016.
  2. Học bổng hỗ trợ nghiên cứu sinh: năm 2016, 2017.

Cùng đơn vị

GS.TS Mai Ngọc Chừ