Bế mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 187

Ngày 6/11/2020, sau năm ngày làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, các chuyên gia kiểm định chất lượng đến từ Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã kết thúc đợt đánh giá ở cấp độ chương trình đào tạo lần thứ 187 đối với 4 chương trình của ĐHQGHN là: CTĐT Chính trị học (Trường ĐH KHXH&NV), CTĐT Ngôn ngữ Ả Rập (Trường ĐH Ngoại ngữ), CTĐT Quản lý Đất đai và CTĐT Khoa học Vật liệu (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên)

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Đoàn đánh giá của AUN-QA thực hiện đánh giá theo hình thức trực tuyến, từ ngày 2/11 đến ngày 6/11.

Tại phiên bế mạc, các chuyên gia kiểm định của đã đánh giá những điểm mạnh, điểm cần khắc phục và khuyến nghị về 4 chương trình đào tạo của ĐHQGHN theo các tiêu chí đánh giá chung của AUN.

Quang cảnh Phiên bế mạc tại Trường ĐHKHXH&NV

Các chương trình đã đề ra được chuẩn đầu ra dựa trên định hướng chung của Bộ GD và ĐT, của ĐHQGHN cũng như nhu cầu của người học và thị trường lao động. Chuẩn đầu ra này đã định hình được cấu trúc, nội dung, chiến lược học tập và phương pháp đánh giá của các chương trình. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn này cũng cần được cụ thể hóa hơn nữa. 

Kết thúc buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn bày tỏ sự cảm ơn tới đoàn chuyên gia của AUN đã làm việc rất nghiêm túc trong việc thực hiện qui trình đánh giá ngoài của AUN-QA, đặc biệt khi kỳ kiểm định diễn ra trực tuyến do tình hình dịch bệnh phức tạp. Ông cũng đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thành viên ĐHQGHN có chương trình đào tạo tham gia kiểm định. ĐHQGHN tin rằng những nhận xét và khuyến nghị từ các chuyên gia AUN sẽ định hướng để cải tiến và hoàn thiện hơn nữa chất lượng của những chương trình đào tạo được kiểm định lần này.

PGS.TS Trần Thị Minh Hoà (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) chủ trì Phiên bế mạc tại Nhà trường

Tính đến nay, ĐHQGHN có 36 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn AUN-QA. Dự kiến trong năm 2021 sẽ có thêm 8 chương trình đào tạo sẽ được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn này.

Đối với Trường ĐHKHXH&NV, CTĐT Cử nhân ngành Chính trị học là chương trình thứ 7 của Nhà trường được đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA). Từ năm 2014, Nhà trường đã thực hiện công tác này với 6 chương trình đào tạo cử nhân khác: Ngôn ngữ học (2014), Đông phương học (2015), Triết học (2016), Văn học (2017), Tâm lý học và Xã hội học (2018), Lịch sử (2019).


  • Trần Minh