Tri ân PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng

Ngày 4/7/2017, PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng (Trưởng Bộ môn Quản lí xã hội, Khoa Khoa học Quản lí) chính thức nhận sổ hưu để nghỉ chế độ theo quy định của Nhà nước.

Buổi trao sổ hưu cho thầy có sự tham dự của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện Công đoàn Trường, đại diện các khoa: Khoa Lịch sử, Khoa Khoa học Quản lí, đại diện Hội Cựu giáo chức Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường ĐHKHXH&NV.

Về phía các cơ quan ngoài trường, có các vị khách: TS. Lê Bá Trình (Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQVN), PGS.TS. Nguyễn Chí Mì (nguyên Ủy viên Thường vụ, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khóa 13), ông Vũ Huy Luật (nguyên Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội khóa 13), bà Nguyễn Thị Nhã (Trưởng ban Thi đua, khen thưởng Thành phố Hà Nội), bà Đỗ Thị Xuân Phương (nguyên Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam).

GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) trao sổ hưu cho PGS.TS Phạm Xuân Hằng và phát biểu tri ân những đóng góp của thầy đối với sự phát triển của Nhà trường

PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng tốt nghiệp đại học ngành Lưu trữ - Lịch sử tại ĐH Moscow (Liên bang Nga) năm 1976, nhận học vị Tiến sĩ chuyên ngành Sử liệu học tại ĐH Moscow năm 1988. Trong 40 năm công tác, PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng giữ nhiều chức vụ lãnh đạo, quản lí quan trọng như: Phó Trưởng Khoa Lịch sử (1978-1995); Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV (1995-2001); Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV (2001-2006); Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBMTTQ Hà Nội (2005-2010); Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TƯ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (2014-2019); Trưởng Khoa Khoa học Quản lí; Trưởng Bộ môn Quản lí xã hội, Khoa Khoa học Quản lí (2010-nay).

PGS.TS Phạm Xuân Hằng với đồng nghiệp trong Khoa Lịch sử

Tri ân những đóng góp của PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng trong sự nghiệp nghiên cứu và đào tạo của Trường ĐHKHXH&NV, GS.TS Phạm Quang Minh (Hiệu trưởng Nhà trường) phát biểu: thầy Phạm Xuân Hằng là điển hình của một nhà khoa học, nhà quản lí đi lên từ cuộc sống theo phương châm Học - Hỏi - Hiểu - Hành. Thầy có nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển Nhà trường và là tấm gương cho nhiều thế hệ đồng nghiệp và học trò nhờ tinh thần và ý chí mạnh mẽ trong công việc và cuộc sống. Ở mỗi vị trí công tác, thầy luôn có tinh thần phản biện cao và luôn trăn trở với sự phát triển của Nhà trường, của xã hội và của đất nước.

PGS.TS Phạm Xuân Hằng với cán bộ Khoa Khoa học Quản lí

Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Trường ĐHKHXH&NV - GS.NGND Vũ Dương Ninh phát biểu: PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng là đại diện tiêu biểu của đội ngũ lãnh đạo Nhà trường - nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc và luôn chân thành, tình cảm với cán bộ, đồng nghiệp và học trò. Thầy luôn nhận được sự trân trọng và yêu mến của mọi người xung quanh.

Đại diện Khoa Khoa học Quản lí - PGS.TS Trần Văn Hải - chia sẻ: Thầy Hằng là Chủ nhiệm đầu tiên của Khoa Khoa học Quản lí từ năm 2002 và thầy để lại dấu ấn trong nhiều bước phát triển của Khoa, nhất là đặt nền móng xây dựng chuyên ngành Sở hữu trí tuệ.

PGS.TS Trần Thị Minh Hòa (Phó Hiệu trưởng Nhà trường) chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS Phạm Xuân Hằng và phu nhân - cô Hoàng Thị Tuyết Thu

PGS.TS Phạm Xuân Hằng, cô Hoàng Thị Tuyết Thu và cán bộ Phòng Kế hoạch Tài chính

Đại diện Khoa Lịch sử - PGS.TS Vũ Văn Quân (Trưởng khoa) - chia sẻ: đồng nghiệp và học trò Khoa Lịch sử luôn cảm phục thầy vì sự nhiệt huyết trong từng bài giảng, sự thẳng thắn và cầu thị trong công việc nhưng cũng rất tình cảm, chia sẻ và hết lòng vì người khác trong cuộc sống.

PGS.TS Phạm Xuân Hằng, cô Hoàng Thị Tuyết Thu và các cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ

Cảm ơn những tình cảm của các đồng nghiệp, bạn bè dành cho mình, PGS.TS.NGƯT Phạm Xuân Hằng nói: thầy may mắn được làm việc và cống hiến cho sự phát triển của Trường ĐHKHXH&NV và theo đuổi nghiệp nghiên cứu và giảng dạy suốt 40 năm qua. Chính những trải nhiệm tại nhiều vị trí công tác, được gặp gỡ học hỏi từ nhiều người giỏi, được tham gia xây dựng và phát triển các ngành học mới trong Trường… đã khiến bản thân thầy ngày càng trưởng thành và sâu sắc hơn trong suy nghĩ và nhận thức cuộc sống. Những trải nghiệm ấy đã làm nên ý nghĩa lớn trong cuộc đời của thầy. Dù đã được nghỉ ngơi theo quy định của Nhà nước nhưng thầy vẫn sẽ tiếp tục công việc nghiên cứu, giảng dạy, viết sách để chiêm nghiệm về những điều đã qua, cũng như đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường trong tương lai.

PGS.TS Phạm Xuân Hằng và cán bộ Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí và Truyền thông. Trung tâm được thành lập vào giai đoạn PGS.TS Phạm Xuân Hằng làm Hiệu trưởng Nhà trường.


  • Thanh Hà