Cơ hội nghề nghiệp

Thứ hai - 09/12/2019 05:22

Theo số liệu thống kê, hơn 90% sinh viên ngành Lịch sử của Trường ĐHKHXH&NV có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp. Bên cạnh đó, hiện nay nhu cầu về nguồn lao động chuyên môn, hiểu biết về Lịch sử tham gia tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội vẫn rất lớn. Vì vậy, cơ hội cho các cử nhân ngành Lịch sử là rất rộng mở:
- Làm công tác hành chính, nghiên cứu tại các viện, trung tâm nghiên cứu nhà nước, cơ quan nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức chính trị xã hội ở trung ương và các tỉnh, thành phố có chuyên môn liên quan đến lịch sử, văn hoá, xã hội.
- Làm công tác giảng dạy lịch sử, văn hoá, quan hệ quốc tế tại các cơ sở đào tạo.
- Làm công tác dịch thuật tư liệu, biên dịch, hiệu đính tài liệu các viện, trung tâm lưu trữ, nhà xuấ bản, công ty dịch thuật tư nhân hoặc tự dịch thuật các tài liệu để xuất bản.
- Giảng viên, giáo viên dạy về lịch sử tại các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trường phổ thông trung học, trường THCS trên khắp cả nước.
- Làm công tác quản lý các tư liệu lịch sử, quản lý bảo tàng, khu di tích lịch sử ở Trung ương và các địa phương.
- Chuyên gia tư vấn về sản phẩm và xây dựng chiến lược phát triển cho các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ có liên quan đến lịch sử và văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.
- Biên tập viên, phóng viên, phát thanh viên, biên kịch, chuyên viên truyền thông tại các cơ quan báo chí, truyền thông (Đài truyền hình, Đài tiếng nói quốc gia, hoặc các địa phương;….), tạp chí ngành, công ty về xuất bản, phát hành sách, truyện tranh...
- Hướng dẫn viên du lịch, cán bộ quản lí điều hành tại các khu du lịch nổi tiếng, bảo tàng, các công ty lữ hành trong và ngoài nước,…
- Làm công tác truyền thông, maketing, phát triển thị trường, quản trị nhân sự, quản trị khách hàng… của các công ty liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:
Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Lịch sử có thể học tiếp lên bậc cao hơn và tự học để hoàn thiện và nâng cao năng lực làm việc;
Các chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ tại khoa Lịch sử: Khảo cổ học, Lịch sử Việt Nam, Lịch sử Thế giới, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Lịch sử sử học và Sử liệu học, Lịch sử Văn hóa Việt Nam, Quản lý văn hóa;
Các chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ tại khoa Lịch sử: Khảo cổ học, Lịch sử Việt Nam, Lịch sử Thế giới, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Lịch sử sử học và Sử liệu học.

Tác giả: Hạnh Quỳnh - USSH Media

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây