Sẽ có một không gian thực hành, trải nghiệm văn hóa Trà đạo Nhật Bản ngay trong khuôn viên của trường ĐHKHXH&NV

Thứ năm - 23/02/2023 03:51
Ngày 22/2 vừa qua, GS.TS Hoàng Anh Tuấn (Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV) đã tiếp xã giao ông Yamakawa Kaoru (Trưởng đại diện Hiệp hội Trà đạo và giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản). Cùng dự có đại diện Khoa Đông phương học, phòng Hợp tác và Phát triển.
MG 0237

Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội Trà đạo và giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian qua đã hỗ trợ tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên bộ môn Nhật Bản học của Nhà trường, đem đến không gian thực hành và những trải nghiệm về Trà đạo rất đặc sắc, ấn tượng. Trà đạo là một nét văn hóa truyền thống rất lâu đời của đất nước Nhật Bản, vì vậy thông qua những hoạt động đó tạo ra sự giao lưu, gắn kết về văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản. 
MG 0253

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Yamakawa Kaoru cho biết: Hiệp hội được thành lập vào năm 2012 và đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu nghệ thuật Trà đạo Nhật Bản trong các chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước tại Hà Nội. Năm 2019, Hội có biểu diễn và tập huấn cho sinh viên bộ môn Nhật Bản học, khoa Đông phương học. Từ đó, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Phan Hải Linh cùng một số giáo viên Nhật Bản, CLB Trà đạo Nhân văn đã ra đời và các học viên luyện tập chăm chỉ. Nhưng cho đến nay, CLB Trà đạo Nhân văn đang thiếu không gian để luyện tập và lưu giữ trà cụ nên chúng tôi rất mong muốn Ban Lãnh đạo Nhà trường sẽ tạo điều kiện để có một không gian thực hành thích hợp trong chính khuôn viên của Trường. 
MG 0246
Trưởng đại diện Hiệp hội Hiệp hội Trà đạo và giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản giới thiệu với Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn về những hoạt động nổi bật của Hội trong thời gian qua
Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn hoan nghênh, ủng hộ ý tưởng thiết kế một không gian thực hành Trà đào trong khuôn viên Trường và giao cho Bộ môn Nhật Bản học tìm địa điểm thích hợp, thuận tiện và gắn với không gian học tập của sinh viên. Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn cũng mong muốn Hiệp hội hỗ trợ, tư vấn để sớm khánh thành không gian này, cũng là một hoạt động ý nghĩa chào mừng nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Ông Yamakawa Kaoru cũng cho biết thêm: nhân dịp chào mừng nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Hội trà đạo phối hợp với các cơ quan hữu quan để tổ chức sự kiện biểu diễn trà đạo tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vào ngày 17/3/2023 và tại trụ sở của Đại học Quốc Gia Hà Nội, Hoà Lạc vào ngày 18/3/2023. Tại sự kiện này có sự tham gia của các trà sư nổi tiếng đến từ Nhật Bản và các em sinh viên thuộc CLB Trà đạo Nhân văn. Ông Yamakawa Kaoru trân trọng mời Thầy Hiệu trưởng và các thầy cô của Nhà trường tham dự. Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn vui vẻ nhận lời và sẽ sắp xếp thời gian tới dự. 
MG 0241
 
MG 0245
Kết thúc buổi gặp gỡ hai bên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Hạnh Quỳnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây