“Bài giảng chuyên đề và trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dành cho học sinh trung học phổ thông” (dành cho học sinh THPT tỉnh Thái Nguyên)

Chủ nhật - 28/05/2023 09:51
Vào ngày 28/5/2023, nằm trong khuôn khổ Dự án hạt giống Hàn Quốc học (해외한국학 씨앗형 사업 AKS - USSH), dưới sự phối hợp của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQGHN và trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, chương trình “Bài giảng chuyên đề và trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dành cho học sinh trung học phổ thông” được tổ chức thành công tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên. 

 

Chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Phạm Thế Chính - Phó hiệu trưởng trường Đại học Khoa học, ĐHTN và TS. Lê Thị Thu Giang - Trưởng ban điều phối Dự án, Trưởng Khoa Đông phương học - Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN cùng sự tham gia của đông đảo đội ngũ giảng viên, sinh viên ngành Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn Quốc các trường. Đặc biệt là sự góp mặt của 160 em học sinh đến từ THPT Lương Ngọc Quyến và THPT Đào Duy Từ. 

Chương trình được khai mạc với phát biểu của đại diện trường ĐH Khoa học, ĐHTN - PGS.TS Phạm Thế Chính - Phó hiệu trưởng nhà trường và TS. Lê Thị Thu Giang - Trưởng ban điều phối Dự án, Trưởng Khoa Đông phương học - Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN. Hai bài phát biểu đều nhấn mạnh mục đích của chương trình là để lan toả niềm đam mê nghiên cứu, tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc tới học sinh, sinh viên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh được trải nghiệm trực tiếp một số loại hình văn hoá Hàn Quốc. 

 
 

PSG.TS Phạm Thế Chính - PGS.TS Phạm Thế Chính, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, ĐHTN phát biểu tại chương trình

TS. Lê Thị Thu Giang - Trưởng Ban Điều phối Dự án hạt giống Hàn Quốc học, Trưởng Khoa Đông phương học- Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN phát biểu tại chương trình 

Đại biểu và các em học sinh sinh viên đến dự chương trình 

Tại phiên thứ nhất, những bài giảng chuyên đề với chủ đề đa dạng được thực hiện bởi các giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực Hàn Quốc học đến từ các trường. Cụ thể là Lịch sử Hàn Quốc - TS. Dương Thị Huyền (Trường ĐHKH, ĐHTN); Đặc trưng văn hoá doanh nghiệp Hàn Quốc - TS. Nguyễn Thị Thu Hường (Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN); Nét đẹp trong trang phục truyền thống của Hàn Quốc và Việt Nam - TS. Nguyễn Thuỷ Giang (Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN).

Bài giảng về Lịch sử Hàn Quốc - TS. Dương Thị Huyền (Trường ĐHKH, ĐHTN)

Bài giảng về Đặc trưng văn hoá doanh nghiệp Hàn Quốc, TS. Nguyễn Thị Thu Hường (Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQGHN) 

Bài giảng về Nét đẹp trong trang phục truyền thống Hàn Quốc và Việt Nam, TS. Nguyên Thuỷ Giang (Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN)

 

Phiên thứ hai là phần trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dành cho học sinh THPT trên địa bàn TP Thái Nguyên với những nội dung hấp dẫn, đặc sắc như gấp Hanbok giấy, Trải nghiệm văn hoá nghệ thuật Hàn Quốc, Trò chơi truyền thống Hàn Quốc…Phiên hai được diễn ra trong không khí hết sức sôi động và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh THPT. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những trò chơi thú vị và những phần quà hấp dẫn đã tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ. 

 
 
 
Các bạn học sinh trải nghiệm gấp Hanbok giấy

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc 

 
 
 
 

Các bạn học sinh trải nghiệm một số trò chơi dân gian Hàn Quốc 

 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉn chu, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với những kiến thức bổ ích và trải nghiệm thú vị dành cho người tham gia. Hy vọng đây sẽ là nền tảng để các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu sâu sắc thêm nữa về văn hoá Hàn Quốc nói riêng và Hàn Quốc nói chung. 

Tác giả: Khoa Đông Phương học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây