NHÂN VĂN HIỆN ĐẠI, ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO

Chủ nhật - 03/07/2022 02:17
Ngày 29 và 30/06/2022, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội (VNU - USSH) đã tổ chức Hội nghị Xây dựng Kế hoạch trọng tâm năm học 2022 - 2023. Hội nghị được diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, nhìn lại những kết quả tốt đẹp trong năm học qua và tinh thần sáng tạo, đổi mới với những đề án, kế hoạch trong năm học mới.
 
 
Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chủ trì Hội nghị

Tham dự hội nghị có GS.TS. Lê Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, GS.TS.NGƯT Phùng Hữu Phú -  nguyên Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Chính sách của Nhà trường.
Về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban, các đơn vị đào tạo, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

 
GS.TS. Phùng Hữu Phú phát biểu tại Hội nghị, đánh giá cao kết quả Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt, nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học tới

Trong năm vừa qua, Nhà trường đã hoàn thành xây dựng Đề án quy hoạch ngành, chuyên ngành đào tạo giai đoạn 2021 - 2025;  Hoàn thành điều chỉnh 8 chương trình đào tạo theo theo định mức kinh tế kỹ thuật (Chính trị học, Lịch sử, Lưu trữ học, Quốc tế học, Tâm lý học, Văn học, Việt Nam học, Xã hội học); Hoàn thành giai đoạn 2 của Đề án "Tăng cường dạy tiếng Việt trên mạng trực tuyến cho người Việt Nam ở nước ngoài”; đồng thời ký hợp đồng biên soạn 26 giáo trình đại học, xuất bản 4 đầu sách giáo trình, sách tham khảo)…
Hoạt động đào tạo ngày càng được chuẩn hóa và nâng cao chất lượng. Kế hoạch giảng dạy - học tập được thiết kế linh hoạt, hợp lý đã tạo thuận lợi cho giảng viên và sinh viên trong quá trình giảng dạy và học tập, nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất, giảng đường; Hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy ngày càng được tăng cường với 167 hợp đồng đổi mới phương pháp dạy - học được triển khai (tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm học trước).

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, bên cạnh chính sách khen thưởng công bố quốc tế, Nhà trường đã kịp thời sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung các văn bản quy định trong nghiên cứu khoa học của Nhà trường nhằm gắn kết giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học; xây dựng các chính sách tạo điều kiện cho cán bộ và người học như Quy định quản lý đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở; Chương trình hỗ trợ đội ngũ cán bộ và nghiên cứu sinh công bố quốc tế…
Công tác đảm bảo chất lượng được đẩy mạnh, Nhà trường đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục chu kỳ 2, và đang triển khai đánh giá 11 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo duc & Đào tạo và 1 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN.
 Về công tác xây dựng cơ sở vật chất, Nhà trường xây dựng kế hoạch nâng cấp, sửa chữa và bổ sung thiết bị tại các giảng đường và các đơn vị phục vụ kịp thời cho công tác đào tạo, NCKH và công tác quản lý. Bên cạnh đó, Nhà trường đã hoàn thành đánh giá giám sát và tiếp tục duy trì chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
Ngoài các danh hiệu thi đua, khen thưởng cấp Trường, từ tháng 7/2021 đến tháng 6/2022, các tập thể và cá nhân trong Trường đạt được nhiều danh hiệu thi đua, khen thưởng các cấp:
+ Tập thể:
TT Hình thức thi đua/khen thưởng Số lượng
1 Cờ thi đua của Chính phủ 1
2 Cờ thi đua của ĐHQGHN 3
3 Tập thể lao động xuất sắc (theo QĐ của Bộ GD&ĐT) 50
4 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT 5
5 Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN 11
Cá nhân:
TT Hình thức thi đua/khen thưởng Số lượng
1 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT 3
2 Chiến sĩ thi đua cấp ĐHQGHN 7
3 Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN 8


Hội nghị đã nghe các Phó Hiệu trưởng Lại Quốc Khánh, Đào Thanh Trường và Đặng Thị Thu Hương trình bày các phương hướng, nhiệm vụ trong tâm trong các mảng công tác về quản trị cơ sở vật chất và công tác hành chính, nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển, công tác đào tạo, hỗ trợ người học, đảm bảo chất lượng và truyền thông.
GS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày 7 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 với những giải pháp cụ thể cần triển khai thực hiện trong năm học tới, đặc biệt chú trọng đến vấn đề đổi mới, sáng tạo trong hoạt động giảng dạy, hoạt động nghiên cứu khoa học - khởi nghiệp cho sinh viên, cải thiện và hiện đại hóa cơ sở vật chất…. 

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS.Lê Quân đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đánh giá cao kết quả công tác của Nhà trường trong những năm qua đồng thời nhấn mạnh lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn luôn là trụ cột quan trọng trong sự phát triển chung của ĐHQGHN nói riêng và toàn xã hội nói chung. Trường Đại học KHXH và NV cần tập trung nguồn lực, xây dựng cơ chế hỗ trợ đội ngũ giảng viên – nhà khoa học chuẩn hóa học hàm, học vị, nâng cao năng lực hội nhập, đổi mới, sáng tạo, xây dựng trường ĐH KHXH và NV trở thành Đại học nghiên cứu, đổi mới - sáng tạo, năng động, có uy tín quốc gia, khu vực và quốc tế.

 
 
 
Các cán bộ tham dự Hội nghị chú tâm lắng nghe những phát biểu, kế hoạch nhà trường đề ra trong năm học tới.
 
 


 

Tác giả: Bách Hiếu - Hạnh Quỳnh - Nguyệt Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây