Trường THPT Chuyên Khoa học xã hội và nhân văn tuyển 170 học sinh lớp 10

Thứ sáu - 03/03/2023 11:24
(Nhandan.vn) Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học xã hội và nhân văn (thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN) thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2023 - 2024 cho 3 lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý là 136 học sinh; hệ chất lượng cao là 34 học sinh - thông tin được đăng trên Báo Nhân dân online.
Đối tượng và điều kiện dự thi là học sinh trung học cơ sở tốt nghiệp năm 2023 trên phạm vi toàn quốc, đáp ứng các yêu cầu xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.
Đối với các lớp chuyên, mỗi thí sinh được đăng ký dự thi 1 trong 3 lớp chuyên (Chuyên Ngữ văn, Chuyên Lịch sử, Chuyên Địa lý). Thời gian nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh vào các lớp chuyên từ ngày 3/4 đến hết ngày 5/5. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc nộp hồ sơ qua bưu điện.

Lịch thi được tổ chức vào ngày 4/6. Thí sinh phải làm 4 bài thi viết gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn chuyên, Lịch sử chuyên, Địa lý chuyên). Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn và các môn chuyên; trắc nghiệm đối với môn Toán và môn Tiếng Anh. Cấu trúc đề đề thi đã được đăng trên website của trường.
Thời gian làm bài thi môn Ngữ văn 90 phút, môn Toán 50 phút, môn Tiếng Anh 45 phút, môn chuyên 150 phút. Trước ngày 1/7, trường sẽ công bố kết quả thi, kết quả xét tuyển các lớp chuyên và thông tin xét tuyển lớp chất lượng cao trên website của trường.
Đối với lớp chất lượng cao, trường sẽ tuyển từ những thí sinh không trúng tuyển hệ chuyên, có điểm thi từng môn (gồm cả môn chuyên) đạt từ 4 trở lên và có đăng ký xét tuyển vào lớp chất lượng cao.
Tiêu chí xét tuyển là tổng điểm của 3 môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh. Xét theo tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Thời gian nhận đăng ký xét tuyển vào lớp chất lượng cao, thời gian công bố kết quả xét tuyển và các quy định liên quan sẽ được thông báo trên website của trường sau khi công bố kết quả tuyển sinh các lớp chuyên.
Thông tin chi tiết tham khảo tại  https://tuyensinh.ussh.edu.vn/
Thông báo tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2023
Cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2023

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây