Tuổi trẻ Nhân văn ra quân đội hình tình nguyện "Hỗ trợ du lịch Thăng long - Hà Nội năm 2017"

Thứ năm - 06/07/2017 06:10
Sáng nay (ngày 5/7/2017), giữa không gian linh thiêng nơi Hoàng thành Thăng Long nghìn năm văn hiến, 50 bạn sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN đã tham dự buổi lễ ra quân đội hình tình nguyện "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội năm 2017". Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về Du lịch năm 2017" của Sở Du lịch Hà Nội.
Tuổi trẻ Nhân văn ra quân đội hình tình nguyện
Tuổi trẻ Nhân văn ra quân đội hình tình nguyện "Hỗ trợ du lịch Thăng long - Hà Nội năm 2017"

Tham dự buổi lễ ra quân còn có các đồng chí lãnh đạo của Tổng cục Du lịch, lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, lãnh đạo các Sở ban ngành Thành phố, Ban quản lý các điểm hoạt động, cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động.

Đồng chí Đặng Hương Giang (Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội) và đồng chí Nguyễn Đức Tiến (Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội) trao hoa cho đại diện điểm di tích và mũ áo tình nguyện cho đội trưởng đội Nhân văn 

Tiếp nối truyền thống, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử của Thủ đô và đất nước, năm nay, Tuổi trẻ Nhân văn ra quân 3 đội hình với tổng số 50 bạn sinh viên đến từ nhiều ngành đào tạo của Nhà trường. Đây là những hạt nhân nòng cốt trong Câu lạc bộ Tuyên truyền Văn hóa lịch sử. 

Các bạn sinh viên tham gia hoạt động đều là những bạn sinh viên có ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao; có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và có niềm yêu thích tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Trước mỗi đợt ra quân, các bạn sinh viên của Nhà trường đã có một đợt tập huấn của Sở Du lịch Hà Nội về các nội dung mang tính ứng dụng cao như: kỹ năng giao tiếp ứng xử, tác phong làm việc, kiến thức cơ bản về di tích, danh thắng, địa bàn được phân công phu trách, sơ cứu cho du khách trong những trường hợp bất ngờ...

Đội hình ra quân tình nguyện Trường ĐHKHXH&NV

Năm nay, đội hình của trường nhân văn ra quân tại 3 địa điểm di tích tập trung đông khách trong nước và quốc tế như: Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám; Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

Tại các địa điểm này, các bạn sinh viên Nhân văn sẽ tiến hành hoạt động tình nguyện dưới sự điều hành trực tiếp của các Ban quản lý với các nhiệm vụ cụ thể: Tuyên truyền về các giá trị văn hóa lịch  sử của di tích; Hỗ trợ nghiệp vụ du lịch tại di tích, danh thắng; Hỗ trợ hướng dẫn tiếp đoạn du khách trong nước và quốc tế; Tham gia các hoạt động, sự kiện du lịch trên địa bàn thành phố...

Đồng chí Đặng Hương Giang (Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội) đang phát biểu

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Đặng Hương Giang, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội đã nhấn "Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia, giữ gìn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô và đất nước tới nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế".

"Tham gia hoạt động, các bạn sinh viên tình nguyện cần nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động trong công việc, ứng xử linh hoạt và khéo léo trong quá trình tình nguyện", đồng chí Đặng Hương Giang chia sẻ.

Đồng chí Giang cũng gửi lời cám ơn đến các Trường đại học trên địa bàn Hà Nội cử sinh tham gia; các Ban quản lý khu di tích đã phối hợp tiếp nhận sinh viên tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội đang phát biểu

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: Hoạt động này như học kỳ thứ 3 của các bạn sinh viên. Đây chính là cơ hội rất tốt để các bạn đưa kiến thức vào hoạt động thực tiễn.

Đồng chí Tiến hi vọng, hoạt động này sẽ lan tỏa những hình ảnh đẹp của sinh viên thủ đô, năng động, xung kích, sẵn sàng cống hiến hết khả năn, kiến thứ góp phần xây dựng thủ đô, đất nước giàu mạnh.

Đây là năm thứ hai chương trình "Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội" được tổ chức. Hoạt động "Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội" là một trong hoạt động của chương trình này. Năm nay, hoạt động Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội có sự tham gia của 200 bạn sinh viên đến từ các trường: Trường ĐHKHXH&NV,ĐHQGHN; Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN; Viện Đại học Mở Hà Nội và Đại học Thủ đô. Các bạn sinh viên tình nguyện sẽ hoạt động từ nay cho đến hết tháng 12.

 

Tác giả: Hoài An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây