Chương trình cấp học bổng tài năng IN-Wallonie-Bruxellus International

Thứ ba - 23/03/2010 14:56

Từ năm 2008-2009, trong khuôn khổ thúc đẩy việc đưa/đón sinh viên, cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy, đi học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, Wallonie-Bruxellus International (WBI-Cơ quan Hợp tác Quốc tế của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Vùng Wallonie) thành lập chương trình cấp học bổng mới: học bổng tài năng IN.WBI.

Từ năm 2008-2009, trong khuôn khổ thúc đẩy việc đưa/đón sinh viên, cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy, đi học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, Wallonie-Bruxellus International (WBI-Cơ quan Hợp tác Quốc tế của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Vùng Wallonie) thành lập chương trình cấp học bổng mới: học bổng tài năng IN.WBI.

Chương trình học bổng IN.WBI dành cho người nước ngoài, đã có bằng thạc sĩ do một trường đại học nước ngoài cấp và được các cấp có thẩm quyền của Wallonie-Bruxellus công nhận. Chương trình này dành cho những ứng viên có mong muốn theo học các khoá đào tạo chuyên sâu, hoặc thực hiện các đề tài nghiên cứu chuyên ngành, hoặc muốn hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ tại các trường đại học của Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp hoặc trường được Cộng đồng tài trợ.

Như vậy, chương trình học bổng IN.WBI hoàn toàn phù hợp với các ứng viên Việt Nam và giúp tạo điều kiện cho những thạc sĩ và nghiên cứu sinh xuất sắc của Việt Nam có thể nâng cao học vấn tagị Wallonie và tại Bruxelles.

Yêu cầu chính về ứng viên

Là người có bằng thạc sĩ do một trường đại học nước ngoài cấp và bằng thạc sĩ đó phải được các cấp có thẩm quyền của Wallonie-Bruxelles công nhận tương đương với trình độ thạc sĩ của Bỉ.

Chương trình học bổng

 • Cấp học bổng tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ thời hạn ít nhất là một năm và được gia hạn tối đa là hai lần;
 • Cấp học bổng nghiên cứu ngắn hạn từ 1 tháng đến 3 tháng;

Lĩnh vực

Các lĩnh vực ưu tiên là những lĩnh vực thuộc kế hoạch MARSHALL của Vùng Wallonie:

 • Vận tại và lo-gis-tic
 • Cơ khí
 • Khoa học đời sống
 • Nông nghiệp – Công nghiệp
 • Hàng không – vũ trụ

Tất cả các lĩnh vực khác thuộc khoa học nhân văn, khoa học cơ bản hoặc khoa học ứng dụng đều có thể được xem xét.

Thời hạn nộp hồ sơ:

 • Đối với học bổng tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ thời hạn ít nhất một năm: ngày 01 tháng 3 năm 2009 đối với năm học 2009-2010.
 • Đối với học bổng nghiên cứu: nhận hồ sơ 3 năm một lần. Hai thời hạn nộp sắp tới là:
  + Đối với thời gian học tập giữa tháng 6 và tháng 9 năm 2009: nộp hồ sơ trước ngày 1 tháng 3 năm 2009.
  + Đối với thời gian học tập dự kiến giữa tháng 10 năm 2009 và tháng 1 năm 2010: nộp hồ sơ trước ngày 1 tháng 6 năm 2009.
  + Đối với thời gian học tập giữa tháng 2 và tháng 5 năm 2010: nộp hồ sơ trước ngày 1 tháng 11 năm 2009 (chờ khẳng đình).

Để nhận được “Mẫu đơn xin cấp học bổng” và tài liệu cần thiết bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, hãy gừi thư điện tử tới địa chỉ: duongwb@fpt.vn.

Hồ sơ hoàn chỉnh của các ứng viên xin được gửi tới:

- Qua bưu điện tới địa chỉ:

Wallonie-Bruxellus International – Service des Bourses d’excellence
A l’attention de M.Eric VANDELOOK
2, place Sainctelette à 1080 Bruxelles-Belgique

- Qua thư điện tử: e.vandelook@wbi.be

- Website: www.wbi.be

Tác giả: i333

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây