Tư vấn trực tuyến sáng 23/3

Thứ tư - 17/04/2013 06:32
Chương trình sẽ được bắt đầu vào lúc 9h sáng 23/3/2013 với các nội dung tư vấn: Hướng nghiệp và chọn ngành; Ôn thi và làm bài thi; Sức khoẻ mùa thi.
Tư vấn trực tuyến sáng 23/3
Tư vấn trực tuyến sáng 23/3


Sau hơn 10 tiếng làm việc nghiêm túc, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao nhất của cả thầy và trò, Lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp cho sinh viên khoá QH-2009-X của Khoa Thông tin – Thư viện đã thành công tốt đẹp. Cuối buổi chiều cùng ngày, PGS.TS. Trần Thị Quý (Chủ tịch Hội đồng) đã tổng kết Lễ bảo vệ.

Theo đó, tất cả các khoá luận tốt nghiệp không chỉ được Hội đồng bảo vệ đánh giá cao về hình thức trình bày và nội dung khoa học của khoá luận, mà còn về cả phương pháp tóm tắt nội dung khoá luận, khả năng thuyết trình kết quả nghiên cứu của sinh viên.

Về nội dung, các hướng nghiên cứu không chỉ tập trung vào các kiến thức cơ bản, chuyên sâu truyền thống của ngành TT – TV mà còn có các đề tài nghiên cứu mới, cập nhật kiến thức-thành tựu khoa học mới được ứng dụng trong ngành TT-TV như: Tổ chức và hoạt động của các trung tâm thông tin và thư viện hiện đại; Số hoá tài liệu và xây dựng sưu tập số; Tổ chức sự kiện trong hoạt động TT-TV; Truy cập thông tin mở; Ứng dụng mạng xã hội Facebook vào hoạt động TT-TV; Mô hình thư viện ảo và dự án Google Books; Marketing trong hoạt động TT-TV; Thư viện đa phương tiện; Thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng, Văn hoá đọc…

Về hình thức, các khoá luận được trình bày đúng quy định của Trường và in ấn đẹp. Về khả năng tóm tắt nội dung khoá luận và thuyết trình, hầu hết các inh viên đều tóm tắt nội dung nghiên cứu rất tốt và rất tự tin khi thuyết trình, trả lời tốt các câu hỏi của giáo viên phản biện và hội đồng. Bên cạnh đó cũng còn có khoá luận chưa tuân thủ thực hiện quy định trình bày của Trường nên việc sắp xếp tài liệu tham khảo, sắp xếp các từ viết tắt, trích dẫn tài liệu tham khảo chưa đúng… Kết quả cuối cùng, 32 sinh viên (100%) đều đạt điểm số từ 9,0 trở lên.

Đây là năm học thứ hai Khoa Thông tin – Thư viện tổ chức bảo vệ khoá luận trước thời hạn một kì học cho sinh viên năm thứ tư trên cơ sở sinh viên hoàn thành sớm tiến độ đào tạo, kể từ khi áp dụng phương thức đào tạo theo tín chỉ. Kết quả này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía sinh viên và nhà tuyển dụng, nhờ đó tạo ra được những cơ hội mới cho sinh viên ngành Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn sớm tìm kiếm được việc sau khi ra trường.

Tác giả: USSH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây