Lời giới thiệu Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn số 1, tập 1

Thứ hai - 04/01/2016 02:31
Lời giới thiệu Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn số 1, tập 1
Lời giới thiệu Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn số 1, tập 1

Kính thưa Quý độc giả,

Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt Cơ quan lãnh đạo Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội xin gửi đến Quý độc giả lời chào trân trọng và những tình cảm biết ơn về sự quan tâm và hợp tác mà Quí vị đã dành cho tờ Tạp chí của chúng tôi.

Không chỉ đối với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mà có lẽ trên phạm vi cả nước, đây là lần đầu tiên có một tạp chí riêng mang tên Khoa học Xã hội và Nhân văn vừa được phép phát hành và ra mắt độc giả. Hy vọng rằng ấn phẩm này sẽ là người bạn gần gũi, trung thực và tin cậy, luôn đồng hành cùng Quý độc giả và những người quan tâm đến khoa học xã hội và nhân văn của Việt Nam và thế giới.

Kính thưa Quý độc giả,

Với tư cách là tiếng nói của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, trung tâm nghiên cứu, sáng tạo và truyền thừa tinh hoa tri thức của các lĩnh vực khoa học xã hội và Nhân văn Việt Nam, Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn trước hết sẽ là nơi hội tụ và đăng tải những sản phẩm tri thức tinh hoa thuộc lĩnh vực này không chỉ của cán bộ Nhà trường mà còn của những học giả, nhà nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam và thế giới.

Để có thể đáp ứng được định hướng và yêu cầu trở thành trường đại học nghiên cứu tiên tiến theo chuẩn mực quốc tế, Tạp chí khoa học Xã hội và Nhân văn tập trung  đăng tải những bài báo theo định hướng của tinh thần khai phóng, nhanh chóng vươn lên để tiếp cận và sánh ngang với các tạp chí có uy tín hàng đầu của khu vực và trên thế giới

Đồng thời, Tạp chí cũng hướng đến khát vọng được trở thành nơi đào luyện tri thức, đề xuất và trao đổi ý tưởng, đào luyện tinh thần, rèn đúc bản lĩnh học thuật và tạo đà thăng hoa cho sáng tạo. Ở đó, tinh thần học thuật phải là cốt lõi và là linh hồn của đại học nghiên cứu/tinh hoa.

Để hoàn thành được sứ mệnh cao cả của mình, Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn mong muốn nhận được bài viết của các giảng viên, nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia, của các lý luận gia và các nhà hoạt động thực tiễn, của các nghệ sĩ và các doanh nhân ở cả trong và ngoài nước.

Nhân dịp xuất bản số đầu tiên Tạp chí Khoa học Xã hội và Nhân văn, cho phép tôi  thay mặt Ban lãnh đạo Tạp chí xin gửi lời cám ơn chân thành đến các cơ quan cấp trên, đặc biệt là Đại học Quốc gia Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin Truyền thông đã ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ để Tạp chí sớm được ra mắt độc giả.

Đặc biệt, xin chân thành cám ơn các nhà Việt Nam học hàng đầu thế giới như GS. Furuta Motoo ở Đại học Tokyo (Nhật Bản), GS. Oscar Salemink, Đại học Copenhagen (Đan Mạch), GS. David Marr, Đại học Quốc gia, GS. Carlyle Thayer, Đại học New South Wales (Australia), GS. Peter Zinoman, Đại học Berkeley (Hoa Kì), và GS Lương Văn Hy, Đại học Toronto, Canada đã nhiệt tình ủng hộ và nhận lời tham gia vào Hội đồng biên tập của Tạp chí.

Rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác, đóng góp ý kiến của Quý độc giả gần xa để Tạp chí ngày càng được nâng cao chất lượng khoa học.

Xem mục lục và đường link các bài viết tại đây

Tác giả: GS. TS. NGND Nguyễn Văn Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây